Liên Hệ: 096.224.6966

admin@nhonho.com.vn

Vườn rau Organic của mẹ đảm Hà Nội

Hơn 3 năm nay, khu vườn organic 70m2 của gia đình chị Hoài Thương lúc nào cũng sum suê cây trái, cung cấp đủ nguồn rau sạch cho cả nhà thưởng thức.

Không gian vườn nhỏ của chị Hoài Thương (gần 40 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) trở thành nơi thư giãn, giúp cả nhà sống gần gũi hơn với thiên nhiên. Khu vườn xây dựng được hơn 3 năm nay, xuất phát từ mong muốn có nguồn rau sạch chuẩn organic của người phụ nữ này.

vuon-rau-organic-cua-me-dam-ha-noi (1)
Trong khu vườn 70m2, chị Thương trồng đủ các loại rau củ theo quan điểm “mùa nào thức nấy” và trồng những loại cây yêu thích. Để thay đổi các bữa ăn cho gia đình, mẹ đảm Hà Thành trồng các loại rau nhiều dinh dưỡng như: su hào, bắp cải, súp lơ, xà lách…chị lựa chọn các hạt giống có thể chịu nhiệt, phù hợp khí hậu miền Bắc.
vuon-rau-organic-cua-me-dam-ha-noi (2)
Ngoài ra, khu vườn cũng được trồng thêm các giống cây ăn quả: táo, khế, dâu tây, dưa leo, mâm xôi, cóc thái, xoài. Gia đình chủ động lắp đặt hệ thống nước tưới tự động nhằm giúp vườn luôn được cung cấp đúng và đủ lượng nước cần thiết.
vuon-rau-organic-cua-me-dam-ha-noi (3)
Do trồng vườn trên cao nên vấn đề về sâu bệnh, kinh nghiệm trồng và làm đất cũng khiến mẹ đảm tốn nhiều thời gian để tìm hiểu, học hỏi. Ngoài tham khảo trên mạng, chị Hoài Thương còn đọc thêm tài liệu, tìm hiểu thực tế cách thức trồng và chăm sóc từng loại cây.
vuon-rau-organic-cua-me-dam-ha-noi (4)
Vì làm vườn theo tiêu chuẩn organic, chị Thương thường tìm hiểu rất kỹ cách giúp khu vườn sạch và đảm bảo an toàn cho gia đình.”Giai đoạn đầu, tôi trồng nhiều, cây bị chết cũng không ít. Đôi khi, vừa gieo hạt giống lên xong lại bị chim ăn. Từ sau đó, tôi biết cách ươm hạt giống, đêm canh sâu, tự nghiên cứu làm thuốc sâu từ thiên nhiên”, chị nói.
vuon-rau-organic-cua-me-dam-ha-noi (5)
Khu vườn sẽ được chị dành từ 30- 1 tiếng buổi sáng để tưới nước, chăm sóc cây. Vườn được lắp đặt hệ thống tưới cây tự động nên chị không mất quá nhiều thời gian. Vào buổi tối, chị vẫn lên vườn để quan sát cây, nếu có sâu bệnh sẽ kịp thời xử lý.
vuon-rau-organic-cua-me-dam-ha-noi (6)
Mỗi khi tranh thủ ra vườn hái rau chuẩn bị bữa ăn, chị cũng tiện tay nhặt cỏ, lá rụng, xới đất. Khu vườn được chị chia thành các khu vực trồng rau, trồng hoa và khoảng 4-5m2 làm giàn cho cây leo. Mẹ đảm cho hay, khu vườn 70m2 của chị quanh năm cung cấp đủ rau, củ, quả cho gia đình. Tính chất công việc khá căng thẳng nên khu vườn như nơi để chị Thương bầu bạn. Chị chia sẻ: “Tôi không hối hận khi đầu tư tiền để làm vườn sân thượng. Ngoài việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo sạch, rõ nguồn gốc đây còn là không gian tuyệt vời, mát mẻ, bình yên có hoa ngắm, nghe chim kêu”.
vuon-rau-organic-cua-me-dam-ha-noi (7)
Hai con nhỏ của chị Thương rất yêu không gian xanh nhỏ tại gia. Vào mỗi buổi chiều, chị Hoài Thương sẽ bật hệ thống tưới tự động cho 2 con tắm mưa, ngắm nhìn vườn.

Khu vườn sân thượng đã giúp cuộc sống của gia đình chị Thương thêm phần ý nghĩa. Với mẹ đảm Hoài Thương, không gian này cho chị năng lượng tích cực, là nơi giúp chị vơi bớt căng thẳng, mệt mỏi. Sân thượng 70m2 cũng là địa điểm để gia đình quây quần, cùng nhau trò chuyện, chia sẻ về cách chăm sóc vườn.

Phương Nga

Hoàng Trọng Định

Hoàng Trọng Định

Phó giám đốc công ty TNHH công nghệ NHONHO ĐT/Zalo: 088.6010.378

Leave a Replay

Kiểm nghiệm nước giải khát

Kiểm nghiệm nước giải khát là điều cần thiết trước khi đưa ra thị trường. 1. Kiểm nghiệm nước giải khát để làm gì? Trên

Xem thêm »

Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm

1. Mục đích kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm nhằm mục đích đảm bảo phụ gia đó an toàn, nằm trong ngưỡng

Xem thêm »

Giới thiệu về NHO

Tổ chức NHONHO-Vietnam có đầy đủ năng lực để hoạt động trên các lĩnh vực
như sau: Đánh giá và Chứng nhận theo qui chuẩn kỹ thuật Việt Nam hoặc các tiêu chuẩn
quốc tế, phân tích kiểm nghiệm; giám định và đào tạo.

Hãy xem hồ sơ năng lực của NHO: tại đây

Bài viết gần đây

Theo dõi chúng tôi

Bạn có muốn nhận thông báo về các bản cập nhật mới nhất không? Không Liên hệ tư vấn